Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao Dự án Chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp của Tập đoàn TH.
20/09/2011

Ngày 4 tháng 4 năm 2010, Tập đoàn TH đã long trọng đón tiếp Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết về thăm trang trại bò sữa TH – đây là dự án Chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, được đánh giá là dự án Nông nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay.

(Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến thăm Trang trại TH)

Báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Tập đoàn TH vui mừng công bố: Bằng một quyết tâm lớn lao và nguồn đầu tư dài hạn nhằm đáp ứng mong mỏi về một nguồn sữa tươi sạch, tự nhiên của nhân dân, Tập đoàn TH đã nỗ lực vượt qua giai đoạn quy hoạch và xây dựng quy trình sản xuất khép kín đầy thách thức trên mảnh đất miền Trung vốn nhiều khó khăn để phát triển Trang trại TH được như ngày hôm nay.

Trang trại TH hiện đã có 20.000 con bò sữa chất lượng đến từ New Zealand, sở hữu công nghệ chăn nuôi bò sữa hàng đầu thế giới của Israel và công nghệ chế biến sữa tốt nhất của Thụy Sĩ...Tất cả nguồn nguyên liệu, dây chuyền công nghệ chăn nuôi hiện đại được trang bị tối đa này là cơ sở cho nguồn sữa tươi sạch TH true MILK ra đời và bước đầu đón nhận được sự quan tâm, ưu ái của người tiêu dùng.

Đáp ứng mong mỏi về một nguồn sữa tinh khiết, tươi sạch của người tiêu dùng, đồng thời đóng góp lợi ích kinh tế cho đất nước, Trang trại TH không ngừng phấn đấu và quyết tâm đạt được 500 triệu lít/năm, cung cấp 50% sản lượng sữa trong nước, tiến đến “Phát triển nông nghiệp, nông thôn toàn diện theo hướng hiện đại hóa và bền vững” theo như Nghị quyết T.W 7 của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu trong ngày làm việc với Tập đoàn TH, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có lời khen ngợi Dự án là “một bước đi cần thiết, bước đi đúng hướng”, lời khen càng được nhấn mạnh trong lưu ký của Chủ tịch nước dành cho Tập đoàn TH: “Hoan nghênh Công ty cổ phần chuỗi thực phẩm TH đã mạnh dạn đầu tư vào một lĩnh vực nông nghiệp mà Nghệ An và đất nước đang cần. Đặc biệt là ứng dụng công nghệ cao, tạo nên sản phẩm hàng hóa có sức cạnh tranh mạnh trong và ngoài nước”.

Chủ tịch nước còn khẳng định: “Chúng tôi hoan nghênh, chúng tôi cảm ơn các bạn, và chúng tôi luôn luôn đứng bên cạnh các bạn để chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ những vấn đề có thể hỗ trợ được, nhất là những chủ trương chính sách của nhà nước, tạo những điều kiện tốt, thuận lợi cho nhà đầu tư”. Lời động viên này sẽ là nguồn sức mạnh lớn lao thúc đẩy Tập đoàn TH nỗ lực hơn nữa vì mong ước “làm thế nào để bản thân mình cũng như cộng đồng xung quanh mình có lượng sữa sạch trên đồng đất quê hương mình” của toàn thể thành viên trong ngôi nhà TH.