Tập đoàn TH ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với Tập đoàn ITEC Nhật Bản về việc Xây dựng tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ cao tại Hà Nội

05/06/2017
Ngày 5.6 tại Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra Lễ ký kết và trao thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa tập đoàn TH (đại diện là Công ty cổ phần phát triển Y học quốc tế TH) với tập đoàn International Total Engineering Corporation (ITEC) về việc Xây dựng tổ hợp Y tế và chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH tại Hà Nội. Hai bên đã trao thỏa thuận hợp tác MOU tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam với sự tham dự của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 4 tới 8.6. Đây là Dự án được 2 bên đánh giá cao, đánh dấu tiến trình hợp tác mới trong lĩnh vực hợp tác về y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Lãnh đạo Tập đoàn TH  với Tập đoàn ITEC Nhật Bản cùng sự tham dự của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc  tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam.

ITEC là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn phát triển các dự án chăm sóc sức khỏe và y tế tại Nhật Bản, được thành lập năm 1981 để đáp ứng những thay đổi mạnh mẽ đang diễn ra trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ của Nhật Bản. Với bề dày kinh nghiệm, công ty cung cấp cho nhiều cơ sở y tế trên toàn thế giới các dịch vụ tư vấn và giải pháp y tế.

Ngài Johtaro Seki- Chủ tịch tập đoàn ITEC chia sẻ, "Sự tin tưởng" là yếu tố quan trọng nhất trong hoạt động của ITEC, bởi vì sự tin tưởng chỉ có thể đạt được nhờ kết quả khả quan của các dịch vụ chất lượng cao và chuyên nghiệp. Theo đó, ITEC sẽ hợp tác với tập đoàn TH trong các lĩnh vực cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành và đào tạo nguồn nhân lực... nhằm tiếp cận với các giải pháp y tế hiện đại nhất thế giới hiện nay. Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH sẽ trở thành bệnh viện đa khoa 5 sao và điều dưỡng kiểu Nhật với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu từ các nước có nền y tế phát triển nhất thế giới. Đội ngũ y tá, điều dưỡng sẽ được đào tạo và thực tập từ Nhật về làm việc tại Tổ hợp. Đây thực sự là cách làm khác biệt để có nguồn lao động chất lượng cao trong hệ thống của Tổ hợp.

Chỉ tịch tập đoàn TH - Thái Hương trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn International Total Engineering Corporation (ITEC)

Bà Thái Hương - Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH chia sẻ, với tư duy chiến lược sử dụng Trí tuệ Việt, Tài nguyên thiên nhiên Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới, bà dự kiến sẽ “đi tắt đón đầu” trong lĩnh vực y tế để đưa ba thành phần quan trọng của sức khỏe con người lên tầm cao mới. Đó là: phòng bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục hồi.

Từ tư duy đó, TỔ HỢP Y TẾ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CÔNG NGHỆ CAO của Tập đoàn TH là Trung tâm chăm sóc sức khỏe toàn diện xuất sắc, lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Trung tâm sẽ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn diện từ y tế dự phòng, thông qua chẩn đoán sớm, điều trị và nhập viện, phục hồi chức năng và theo dõi bệnh trạng của bệnh nhân sau khi điều trị.

Phương pháp tiếp cận toàn diện đối với bệnh nhân được thực hiện bằng cách kết hợp giữa phương thức điều trị bằng thuốc tân dược cùng với y học cổ truyền.

Để đạt được những mục tiêu, TỔ HỢP Y TẾ và CHĂM SÓC SỨC KHỎE CÔNG NGHỆ CAO của Tập đoàn TH sẽ bao gồm 4 cấu phần như sau:

  • Trung tâm Điện tử "E-Center"
  • Bệnh viện đa khoa 5 sao 
  • Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi sức khoẻ
  • Trung tâm nghiên cứu và phát triển Y dược

Sự gần gũi của tất cả 4 trung tâm của Tổ hợp Y tế sẽ giúp người dân Việt Nam được chăm sóc sức khoẻ toàn diện tốt nhất từ ​​chẩn đoán sớm, theo dõi, điều trị nội trú và điều dưỡng và phục hồi, mang lại sức khoẻ và tuổi thọ tốt hơn cho người dân. Trung tâm sẽ giúp giảm thời gian nằm viện và phục hồi nhanh hơn, và sẽ loại bỏ nhu cầu về các dịch vụ y tế tốn kém ở nước ngoài.

Tập đoàn TH ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với Tập đoàn ITEC Nhật Bản về việc Xây dựng tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ cao tại Hà Nội

Cùng với phòng bệnh, tầm soát bệnh sớm và điều trị bệnh, tổ hợp cũng sẽ đáp ứng loại hình Du lịch Nghỉ dưỡng, Du lịch khám chữa bệnh và Dưỡng lão.

“Các cơ sở y tế hiện đại tập trung vào các dịch vụ Tâm - Trí - Lực cho con người. Tổ hợp y tế không chỉ là nơi mang lại sự thoải mái về dịch vụ điều trị, chữa bệnh mà còn là điểm đến về chăm sóc sức khỏe nói chung”- bà Thái Hương chia sẻ.

Hiện tại, Tổ hợp y tế chăm sóc sức khỏe công nghệ cao của tập đoàn TH đã được đích thân Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao giấy chứng nhận đầu tư và cấp đất xây dựng bệnh viện với quy mô gần 40ha.

Theo bà Thái Hương, hiện nay, xu thế y học hiện đại trên thế giới là Phòng Bệnh hơn Chữa Bệnh. Nhật Bản là quốc gia được nhiều nước có nền y học phát triển trên thế giới đánh giá cao các phương pháp phòng bệnh từ tự nhiên như phương pháp thực dưỡng và tầm soát bệnh sớm. Các giải pháp do ITEC cung cấp sẽ giúp Tổ hợp y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao của tập đoàn TH đi đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Bà Thái Hương khẳng định sứ mệnh của mình: “Chúng tôi có trọng trách đưa Dự án này trở thành một điểm đến lý tưởng về chăm sóc sức khỏe số một Việt Nam với tầm vóc quốc tế”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng của Tập đoàn TH

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa tập đoàn TH và ITEC được đánh giá là diễn ra trong bối cảnh hết sức thuận lợi - được mở đường bởi các Hiệp định kinh tế song phương. Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, hai nước đã thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á đầu năm 2014, ký Tuyên bố về tầm nhìn chung quan hệ Việt - Nhật năm 2015. Về kinh tế, Nhật Bản là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam với kim ngạch thương mại năm 2016 đạt 30 tỷ USD, là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai với hơn 1.600 doanh nghiệp đang hoạt động có số vốn tới 42 tỷ USD.

Trong lĩnh vực y tế, hai bên đã có thỏa thuận tăng cường trao đổi và chia sẻ trên một số lĩnh vực ưu tiên như phổ cập y tế toàn dân, cơ cấu dân số lão hoá, phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm mới và tái xuất hiện, ứng phó với thảm họa, phát triển nguồn nhân lực, dược phẩm, trang thiết bị y tế và y tế điện tử... Đặc biệt, triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA), từ năm 2012 Nhật Bản đã tiếp nhận nhiều điều dưỡng từ Việt Nam với cách thức đào tạo tiếng Nhật và thực tập bài bản.

Bình luận

Gửi bình luận
Đánh giá bài viết : Không hay           Hay
Quảng cáo truyền hình

Quảng cáo báo