Tập đoàn TH chào đón Ngài Reuven Ruvi Rivlin- Tổng thống Nhà nước Israel; Lễ ký biên bản ghi nhớ thực hiện Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao tại Hà Nội

21/03/2017
Hà Nội - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19-25.3, Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin đã dành thời gian gặp Lãnh đạo tập đoàn TH vào ngày 21.3. Nhân dịp này, Tập đoàn TH vinh dự chào đón Tổng thống và triển khai Lễ ký Biên bản ghi nhớ thực hiện Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Tổng thống.

Tới dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, cùng lãnh đạo các bộ ngành liên quan.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tập đoàn TH là đơn vị đang triển khai Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa TH true MILK tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An - với tổng số vốn đầu tư là 1,2 tỷ USD. Dự án này được đánh giá là mô hình hợp tác nông nghiệp công nghệ cao tiêu biểu giữa Việt Nam và Israel, áp dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu của Israel trong chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa.

Tại buổi lễ, Ngài Reuven Ruvi Rivlin đã chứng kiến những thành quả hợp tác giữa tập đoàn TH và các đối tác Israel, cũng như chứng kiến việc ký kết biên bản ghi nhớ để triển khai các dự án mới trong tương lai.

Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH, - bà Thái Hương

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam - Bà Meirav Eilon Shahar chia sẻ, khoảng 5-6 năm trước, thương mại hai chiều giữa hai quốc gia chỉ đạt khoảng 200 triệu USD, nhưng con số này đã tăng lên khoảng 1,237 tỷ USD vào năm ngoái. Israel cũng đã hỗ trợ Việt Nam triển khai nhiều dự án nhằm chuyển giao công nghệ chăn nuôi, trồng trọt, tưới tiêu tiên tiến… tại nhiều địa phương ở Việt Nam. 

Ngoài đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp, Việt Nam và Israel cũng đang tập trung tăng cường hợp tác trong một số lĩnh vực khác như giáo dục, y tế... Trong đó, công nghệ cao đóng vai trò vô cùng quan trọng vì Israel có nhiều kinh nghiệm về đổi mới và phát triển công nghệ.

Tập đoàn TH là đơn vị đầu tư mạnh mẽ nhất cho công nghệ hiện đại nhất của thế giới vào nông nghiệp, trong đó có công nghệ hàng đầu của Israel, kết hợp với tài nguyên thiên nhiên Việt, trí tuệ Việt để sản xuất sữa tươi sạch, thực phẩm sạch chất lượng quốc tế. Bởi vậy, tập đoàn TH đã và đang  hợp tác chặt chẽ với các đối tác của Israel về chuyển giao công nghệ cao.

Trong sự kiện có ý nghĩa lịch sử này, tập đoàn TH tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có sử dụng công nghệ và giải pháp của các đối tác Israel. Ngài Reuven Ruvi Rivlin và lãnh đạo các bộ, ban ngành của phía Việt Nam cùng chứng kiến Lễ ký biên bản ghi nhớ thực hiện Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao tại Hà Nội giữa tập đoàn TH với Công ty MedicDan Ltd. và Công ty Staromedic R.N International.

Lễ ký Biên bản ghi nhớ Dự án Tổ hợp Y tế-Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao Hà Nội.

Dự án do tập đoàn TH triển khai bao gồm ba khối chức năng chính là:

  • Bệnh viện/Trung tâm điện tử: Có chức năng chẩn đoán sớm thông qua chip điện tử, theo dõi một số chỉ số sinh học, sức khỏe của bệnh nhân để có thể chẩn đoán/tầm soát bệnh sớm, đặc biệt là một số bệnh nan y. Trung tâm điện tử hướng đến lượng bệnh nhân ngoại trú, còn bệnh viện điện tử có chức năng như một trung tâm kết nối giữa các cấu phần y tế chính ở trong và ngoài Bệnh viện. Những kết nối chính của hệ thống chăm sóc sức khỏe điện tử hiện đại, điển hình là sổ y bạ điện tử cho phép bác sĩ - khi điều trị - có quyền truy cập thông tin tiền sử bệnh của bệnh nhân, các xét nghiệm và chẩn đoán, các báo cáo y tế, bất kể bác sĩ đang ở đâu. Cách thức này tạo nên một hiệu quả chăm sóc đẳng cấp quốc tế ngay tại địa phương, đồng thời tiết kiệm được chi phí cho bệnh nhân.
  • Bệnh viện đa khoa 5 sao: Ứng dụng các thiết bị, công nghệ y học, phương pháp điều trị tiến bộ hiện đại nhất của thế giới về chăm sóc điều trị, là nơi lý tưởng để cứu chữa người bệnh toàn diện, không chỉ bảo toàn sự sống mà cả cuộc sống của người bệnh. Dự tính giai đoạn 1, bệnh viện sẽ có 300 giường bệnh.
  • Trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng: Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân sẽ được điều dưỡng trong không gian hòa hợp với thiên nhiên, hoàn toàn khác với môi trường bệnh viện giúp người bệnh có được tâm lý thoải mái và cơ thể chóng hồi phục. Chế độ chăm sóc và dinh dưỡng tại Trung tâm được triển khai một cách khoa học với sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản, kết hợp tinh hoa của Y học hiện đại và Y học cổ truyền.

Cùng với đó, Dự án cũng sẽ xúc tiến xây dựng Trung tâm cố vấn, nghiên cứu và phát triển y dược. Trung tâm có nhiệm vụ quan trọng là liên tục nghiên cứu, cập nhật các kiến thức, công nghệ và thành tựu ngành y dược trên toàn thế giới, phát triển và ứng dụng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao trong nước; Nghiên cứu và phát triển dược liệu Á Đông đưa vào phòng bệnh, điều trị, điều dưỡng tại Tổ hợp Y tế.

Đây là tư duy mới về chăm sóc sức khỏe, coi việc chẩn đoán và tầm soát sớm là một trong những giải pháp của y tế dự phòng bởi theo quan điểm của ngành Y tế, y tế dự phòng là nền tảng của y khoa hiện đại. Thành công một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người. Các thiết bị hiện đại là để chữa bệnh chứ không phòng ngừa bệnh. Cùng với đó, Dự án có hướng tiếp cận điều trị mới mẻ: Bác sỹ không chỉ chữa bệnh để cứu sống bệnh nhân, mà còn phải đảm bảo phục hồi cả các chức năng đã mất của bệnh nhân, để người bệnh sau điều trị có thể hòa nhập cuộc sống. Đó là tư duy mang lại cuộc sống hạnh phúc cho bệnh nhân.

Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH cho biết: “Mục tiêu của dự án là xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe kiểu mẫu, đặt khách hàng làm trung tâm với những dịch vụ tốt nhất. Bệnh nhân được phục vụ một cách toàn diện, được áp dụng những công nghệ và phương pháp chăm sóc hiện đại nhất. Tại đây, cùng một lúc ba thành phần quan trọng của sức khỏe con người được chú trọng và nâng lên tầm cao mới. Đó là: phòng bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục hồi”.

Với tư duy muốn đi tắt đón đầu trong bất cứ lĩnh vực nào thì phải sử dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới trong lĩnh vực đó, bà Thái Hương chủ trương sử dụng các nhà thiết kế, tư vấn, vận hành, quản lý theo từng chức năng hàng đầu thế giới trong Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao và đối tác của Israel đã đáp ứng được tầm nhìn đó. Dự án này không chỉ phục vụ bệnh nhân trong nước, góp phần giảm thiểu lượng bệnh nhân ra nước ngoài chữa bệnh, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước mà còn thu hút cả bệnh nhân nước ngoài tới du lịch, chữa bệnh với dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Nhận định về tư duy này, Giáo sư Dan Oppenheim, Cố vấn trưởng của dự án phát biểu: “Tầm nhìn của bà Thái Hương về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe thật là vĩ đại, đó chính là tương lai của nền y học thế giới”. Theo Giáo sư Dan, chìa khóa thành công đối với Dự án này là: “Phải làm KHÁC chứ không chỉ đơn giản là làm TỐT HƠN các dự án y tế thông thường”.

Giáo sư Oren Meir và Tiến sỹ Nimrod Ron, hai chuyên gia y tế hàng đầu của Israel cũng đánh giá: “Là bác sỹ, chúng tôi mong ước rằng những người mà tôi gặp trên thế giới này ai cũng là người phụ nữ có hiểu biết sâu sắc về y học như Bà. Tầm nhìn của Bà là giấc mơ của các bác sỹ chúng tôi”.

Năm 2011, khi tới thăm tập đoàn TH, Ngài Shimon Peres, Cố Tổng thống Nhà nước Israel đã đánh giá về Dự án sữa tươi sạch TH true MILK: “Tôi đi 52 nước trên thế giới nhưng dự án sữa của tập đoàn TH là ấn tượng nhất. Dự án TH true MILK đã khởi xướng cuộc cách mạng sữa tươi sạch ở Việt Nam và khu vực”.

Với Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao, tập đoàn TH sẽ đưa công nghệ cao vào việc chẩn đoán/tầm soát bệnh sớm và cung cấp các dịch vụ điều trị, điều dưỡng hoàn hảo. Là Dự án đầu tư dài hạn, bà Thái Hương tự tin, bà và các cộng sự sẽ thành công. Bà chia sẻ: “Để thành công trong bất kỳ điều gì, chúng ta phải biết tin và yêu vào điều đó. Đỉnh cao của vinh quang là dám bắt đầu và dám cho đi”.

Dự kiến Dự án sẽ xây dựng Bệnh viện và các trung tâm chức năng trên diện tích 20 ha tại Hà Nội. “Với tư duy như vậy, chúng tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ của chính quyền thành phố Hà Nội vào dự án Y tế - Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ cao này”- bà Thái Hương đề xuất.

Hiện tại, UBND Thành phố Hà Nội đã nghiên cứu Dự án và các đề xuất của nhà đầu tư để bố trí quỹ đất phù hợp.

Bình luận

Gửi bình luận
Đánh giá bài viết : Không hay           Hay
Quảng cáo truyền hình

Quảng cáo báo