Mẹo làm khoai tây nghiền đơn giản và cực ngon

16/08/2015
Thường xuyên ăn món khoai tây chiên quá quen thuộc sẽ khiến bạn cảm thấy hơi ớn vì món này quá nhiều dầu… Tại sao không chọn cách chế biến khác từ khoai tây?

Khoai tây nghiền sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho bạn: mềm, thơm đậm mùi sữa ngậy ngậy, béo béo sẽ tạo nên một hương vị tuyệt hảo – một món ăn thích hợp cho mọi dịp như những ngày lễ, bữa tiệc hoặc đơn giản chỉ là bữa ăn thường ngày.

Nguyên liệu:

  • Khoai tây: 0.3kg                    
  • Kem tươi: 6 muỗng
  • Sữa tươi tiệt trùng không đường TH true MILK: 150-200ml
  • Bơ: 40g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Muối và tiêu

Chế biến:

Rửa khoai tây: Dùng nước lạnh và nhẹ nhàng chà vỏ ngoài củ khoai tây.

Chuẩn bị khoai tây để luộc: Bạn có thể nấu khoai tây còn nguyên vỏ hoặc bạn có thể gọt vỏ trước khi cắt thành những hình khối nhỏ.

Luộc khoai tây: Đặt khoai tây đã được chuẩn bị xong vào một cái nồi lớn và đổ nước lạnh vào sao cho vừa ngập mặt khoai. Luôn khoai cho đến khi nước sôi nổi bong sóng, sau đó giảm nhiệt độ xuống và tiếp tục luộc trong khoảng 10-20 phút. Bạn có thể muối vào nồi luộc khoai cho thêm hương vị.

Chuẩn bị hỗn hợp trộn: Trong khi chờ khoai tây chín, bạn có thể đun nóng sữa cho đến khi gần sôi và chuẩn bị bơ.

Chuẩn bị khoai tây: Sau khi khoai tây đã chín rồi, bạn lọc nước đổ đi, để lại khoai tây và bắt đầu nghiền. Trước khi nghiền, bạn cho thêm bơ mềm vào trộn chung.

Trộn khoai tây: Từ từ đổ sữa đã hâm nóng vào nồi khoai tây nghiền cho đến khi bạn cảm thấy đủ mịn, đủ dẻo.

Thêm muối và tiêu: Để thưởng thức, bạn chỉ cần thêm chút muối, tiêu hoặc thêm bơ nếu bạn thích vị béo hơn một chút. Ăn khi nóng sẽ mang lại hương vị ngon nhất nên cố gắng dùng ngay khi vừa làm xong bạn nhé.

Khoai tây nghiền có thể dùng ăn kèm với các món âu như Tôm nướng bỏ lò rất thú vị.

Bình luận

Gửi bình luận
Đánh giá bài viết : Không hay           Hay




Chuyên gia tư vấn

Hãy gửi câu hỏi đến chuyên gia

Gửi

GỬI CÂU HỎI QUA FACEBOOK