Hôm nay tôi có mua 1 hộp sữa tươi tiệt trùng tại đại lý gần nhà, khi sử dụng thì thấy sữa vẫn có mùi vị bình thường nhưng lại một sợi nhỏ màu trắng, dùng tay miết thì thấy tan ra, công ty có thể cho tôi biết vì sao lại có hiện tượng này và hiện tượng đó có ảnh hưởng đến người sử dụng hay không?

Đối với trường hợp sản phẩm sữa có sợi màu trắng và mùi vị sữa bình thường  như bạn phản hồi, hiện tượng này có thể xảy ra do: Trong các sản phẩm sữa của TH, do các sản phẩm được chế biến hoàn toàn từ sữa bò tươi nguyên chất từ trang trại nên hàm lượng chất béo dao động mạnh theo mùa- trong khoảng 3,3% - 4,8 % .
Tại nhà máy, sữa tươi được xử lý qua thiết bị đồng hóa theo 2 cấp (áp suất tương ứng với 2 cấp là 150 bar và 50 bar), tại đây chất béo trong sữa (dạng hình cầu, hay còn gọi là cầu béo) sẽ được xé nhỏ bởi áp suất cao tạo thành những hạt nhỏ phân tán trong sữa..Tuy nhiên, do chất béo có tỉ trọng nhỏ hơn so với tỉ trọng của sữa (0.93 g/cm3 so với 1.03 g/cm3) nên các phân tử béo nhỏ luôn có xu hướng tập trung thành hạt béo lớn, liên kết lại thành chuỗi và nổi lên trên bề mặt sữa một cách tự nhiên. Trong quá trình vận chuyển, phân phối, dưới nhiều tác động ngoại cảnh (đặc biệt là nhiệt độ cao, sự thay đổi trạng thái tĩnh - động…) khiến các liên kết này khô lại và dẫn đến hiện tượng như Quý khách phản hồi. Hiện tượng này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và vẫn đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Rất  cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi và mong  rằng bạn và gia đình sẽ tiếp tục tin tưởng và sử dụng các sản phẩm sữa  tươi sạch TH của công ty chúng tôi

Chuyên gia tư vấn

Hãy gửi câu hỏi đến chuyên gia

Gửi