Tại sao TH lại chọn Nghệ An để xây dựng trang trại và nhà máy?

Nghệ An là mảnh đất quê hương yêu dấu của của Việt Nam, là khúc ruột miền trung thân yêu của đất nước, con người nơi đây chịu thương chịu khó, cần cù chăm chỉ. Trời đất đã ban tặng cho Nghệ An vùng Phủ Quỳ núi rừng xanh tươi đúng như cha ông ta thường nói “Nam Đăk Lăk, Bắc Phủ Quỳ”. Tuy nhiên bao năm qua vùng đất này vẫn là một huyện nghèo của tỉnh Nghệ An do chưa có điều kiện áp dụng công nghệ cao vào canh tác, chưa lựa trọn được giống cây trồng vật nuôi phù hợp với đặc điểm thổ nhưỡng nên năng suất trên 1ha vẫn còn thấp. Phủ Quỳ là vùng đất đỏ ba dan màu mỡ, tuy có thiếu nước bề mặt do đặc điểm thổ nhưỡng xưa kia nơi đây là vùng núi lửa.

Vì vậy, lãnh đạo TH nhận thấy nếu đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, áp dụng cơ chế tưới tiêu khoa học, lựa chọn giống cây trồng vật nuôi phù hợp sẽ giúp tăng năng suất cao gấp nhiều lần so với sản xuất thông thường theo phương thức cũ. Từ bài học của Israel – một nước bán sa mạc với diện tích vỏn vẹn trên 20.000km2 (chỉ lớn hơn tỉnh Nghệ An) nhưng họ vẫn chế ngự được thiên nhiên nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại để trở thành nước sản xuất sữa và nông sản hàng đầu thế giới với kim ngạch xuất khẩu mỗi năm chừng 3 tỷ USD.

Vậy nếu mua toàn bộ qui trình kỹ thuật của Israel để áp dụng tại Việt Nam, đặc biệt là vùng miền Tây Nghệ An thì có thể khắc phục triệt để những hạn chế khắc nghiệt thiên nhiên, mang lại thành công lớn hơn, dễ dàng hơn. Và đó là lý do khiến tập đoàn TH quyết tâm đầu tư dự án tại đây.

Chuyên gia tư vấn

Hãy gửi câu hỏi đến chuyên gia

Gửi