Chào sữa TH true MILK. Hằng ngày mình uống 3 hộp sữa TH true MILK vào sáng trưa tối sau mỗi bữa ăn. Mình chọn sữa TH vì hương vị thơm ngon và dễ uống. Mình uống sữa hàng ngày vì mong muốn cung cấp đủ canxi cần thiết cho cơ thể. Nhưng mình thấy vị sữa TH rất béo, cho mình hỏi là uống sữa TH có thể làm tăng cân không vì mình thấy hàm lượng chất béo cao. Mình uống sữa không đường. Mình cám ơn.

Mỗi người, ở mỗi độ tuổi khác nhau đều có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Khi năng lượng dung nạp vào cơ thể lớn hơn năng lượng tiêu hao thì sẽ xảy ra quá trình tích lũy năng lượng dưới dạng chất béo, dẫn đến tình trạng thừa cân. 

Với người trưởng thành có chế độ lao động bình thường, nhu cầu năng lượng mỗi ngày bạn cần dung nạp là 2200-2500kcal, trong đó năng lượng do chất béo cung cấp chiếm khoảng 25% (625kcal). Tính theo năng lượng thì 3 hộp sữa TH true MILK 180ml chỉ cung cấp 1/4 tổng năng lượng của chất béo cần thiết mỗi ngày. Về giá trị dinh dưỡng, khác với nguồn béo từ động vật và thực vật khác, chất béo trong sữa có độ tiêu hóa cao hơn do tồn tại ở dạng cầu mỡ nhỏ và nhiệt độ nóng chảy thấp. Ngoài ra, hàm lượng canxi cao trong sữa giúp ức chế sự hình thành hormone Calcitriol đẩy nhanh tốc độ đốt cháy chất béo nên năng lượng tiêu hao cũng nhanh hơn.

 Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chế độ uống sữa cân đối hiện tại mà không bị tăng cân.

Chuyên gia tư vấn

Hãy gửi câu hỏi đến chuyên gia

Gửi